Café Robusta còn có tên gọi khác là cà phê vối hay Coffea Canephora. Loại cà phê này “sinh sau đẻ muộn” hơn cà phê Arabica khoảng 100 năm. Đây là loại cà phê có lượng caffeine khá cao, chiếm từ 3% đến 4% ở hạt( các loại cà phê khác như cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%). Chính vì điều này, ngoài sử dụng để uống café Robusta cũng thường được sử dụng để tăng cường hương vị và tạo lớp Crema hấp dẫn hơn cho các loại cà phê Ý (Espresso).
Để giữ được màu vàng đặc trưng của Honey thì phương pháp chế biến cà phê Robusta mật ong cũng khác so với các loại cà phê khác. Thông thường các loại cà phê sẽ được chế biến ướt tức là loại bỏ hết lớp chất nhầy trên bề mặt hạt cà phê thóc và lên men, còn phương pháp cà phê honey mật ong thường để lại một phần hoặc toàn bộ lớp chất nhầy trên bề mặt hạt trong quá trình làm khô. Phương pháp này cũng không cần trải qua bước lên men, vì vậy trên hạt cà phê nhân vẫn giữ lại lớp thịt lụa bên ngoài.
Mục đích của phương pháp chế biến này chính là tận dụng lớp cơm nhầy có khá nhiều đường (khoảng 8-12%) trong đó để tạo màu cho lớp vỏ cà phê thóc thành màu tương tự mật ong. Đồng thời, lớp đường này sẽ ngấm vào nhân cà phê trong quá trình chế biến và làm cho nhân cà phê sau khi rang có hương và vị tốt hơn. Nhờ vậy mà Robusta Honey có thêm hương thơm nhẹ của trái cây và hậu vị ngọt ngào cùng bản chất mạnh mẽ vốn có.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.